Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhbac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo

Chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo
Chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo
Nội dung câu hỏi:
Qua phương tiện truyền thông tôi được nghe ở tỉnh ta có một số chính sách mới để hỗ trợ giảm nghèo. Xin cho biết cụ thể các chính sách này?
(Câu hỏi của bạn Pi Năng Quang)

Ý kiến tư vấn:
Ngày 18/7/2018, tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa Khóa VI đã thông qua Nghị quyết 06/2018/NQ-HĐND về các chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo tỉnh Khánh Hòa.
Các chính sách đặc thù hỗ trợ giảm nghèo gồm:
 
1. Chính sách hỗ trợ hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng
a) Đối tượng thụ hưởng chính sách
Các hộ nghèo có thành viên trong hộ là người có công với cách mạng, thiếu hụt về thu nhập hoặc thiếu hụt về tài sản phục vụ tiếp cận thông tin (không có ti vi, radio, máy tính; và không nghe được hệ thống loa đài truyền thanh xã/thôn).
b) Nội dung chính sách
- Trợ cấp hàng tháng cho hộ gia đình có thành viên không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp chính sách người có công là:
+ Người từ đủ 60 tuổi trở lên;
+ Người khuyết tật nặng, người khuyết tật đặc biệt nặng (có giấy xác nhận theo quy định của Luật Người khuyết tật);
+ Người bị ốm đau bệnh tật kéo dài từ 12 tháng trở lên (có giấy xác nhận của cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên).
Các thành viên này phải cùng hộ khẩu và có mối quan hệ thân thích với người có công với cách mạng, gồm: cha, mẹ; vợ (chồng); con; anh, chị, em ruột.
- Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho các hộ thiếu hụt về tài sản phục vụ tiếp cận thông tin.
c) Mức hỗ trợ
- Trợ cấp hàng tháng cho hộ thiếu hụt về thu nhập (theo số lượng thành viên quy định tại điểm b trên): 700.000 đồng/người/tháng.
- Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ thiếu hụt về tài sản phục vụ tiếp cận thông tin: 3.000.000 đồng/hộ.
 
2. Chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững
a) Đối tượng thụ hưởng chính sách
Hộ mới thoát nghèo (là hộ gia đình đã từng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, qua điều tra, rà soát hàng năm có thu nhập bình quân đầu người cao hơn chuẩn cận nghèo theo quy định của pháp luật hiện hành, được UBND cấp xã xác nhận).
b) Nội dung chính sách
Các hộ mới thoát nghèo có nhu cầu vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm từng bước ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững, được hỗ trợ lãi suất vốn vay.
c) Mức hỗ trợ
Hỗ trợ 50% lãi suất vốn vay của hộ mới thoát nghèo (theo lãi suất của Ngân hàng Chính sách xã hội) trong vòng 03 năm kể từ khi vay vốn.
 
Luật sư Nguyễn Thiện Hùng
Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/24/2020 11:17:40 AM

^ Về đầu trang