Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhbac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Xây dựng Đảng - Chính quyền

Đại hội Hội Người cao tuổi xã Ninh Thượng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đại hội Hội Người cao tuổi xã Ninh Thượng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Sáng ngày 06/4/2021, Hội người cao tuổi xã Ninh Thượng đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng ngày 06/4/2021, Hội người cao tuổi xã Ninh Thượng đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự Đại hội có Ông Lê Ngọc Thu, Phó ban đại diện Hội người cao tuổi Thị xã Ninh Hòa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy,  HĐND, UBND,  Các ban ngành đoàn thể xã và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 536 hội viên đã về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Ninh Thượng đã quan tâm chỉ đạo, vận động nhân dân làm tốt công tác chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi tại gia đình; khuyến khích các tổ chức, cá nhân phụng dưỡng và góp phần vào việc chăm sóc người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện này có 166 cụ đủ 80 tuổi được hưởng chính sách bổ trợ xã hội 300.000đ/ tháng đối với người cao tuổi và thẻ bảo hiểm y tế;  xây dựng quỹ chăm sóc người cao tuổi xã có 10 triệu đồng để hoạt động.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Ninh Thượng luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 06 chi hội với hơn 536 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội  trong nhiệm kỳ qua, nhân dịp ngày truyển thống NCT Việt Nam và Quốc tế NCT 01/10 hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ; kịp thời thăm hỏi ốm đau bệnh tật cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình khi có các cụ về nơi vĩnh hằng.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi xã Ninh Thượng xã tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hoàng Phương

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/9/2023 12:41:29 PM

^ Về đầu trang