Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhbac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Vệ sinh, môi trường, rác thải

Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2020.


Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2020.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2020.

Thực hiện chỉ đạo của các cấp về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề "Cùng hành động để thay đổi thế giới" (Every small action makes a world of difference), UBND thị xã đã ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn.

Trước những ảnh hưởng dịch Covid-19, hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 chủ yếu tập trung tuyên truyền. Thị xã đã treo 80 phướng với thông điệp như: “Chống ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không thể tái sử dụng, hãy từ chối sử dụng”; “Bỏ rác đúng nơi quy định, hành động nhỏ, lợi ích lớn”; “Một thế giới trong sạch, vạn tâm hồn trong xanh”; “Bảo vệ môi trường - Làm giàu tương lai “… trên các tuyến đường chính của thị xã, trong thời gian từ ngày 21/9/2020 đến ngày 30/9/2020. Đồng thời, bố trí xe cổ động chạy đến các thôn, tổ dân phố, khu vực đông dân cư kêu gọi mỗi cá nhân cần thực hiện những hành động ý nghĩa, tích cực, dù đơn giản, dù nhỏ trong phạm vi cá nhân như trồng thêm một cây xanh, giảm thiểu sử dụng túi nilon khó phân huỷ, đồ nhựa một lần; tận dụng, tái sử dụng, tái chế những vật phẩm mà chúng ta định thải bỏ đi hay chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp, tuyên truyền về các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, còn tăng cường số lượng tin, bài viết tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, tập việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, việc từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy trên đài phát thanh của các xã, phường; đài truyền thanh truyền hình thị xã. 

Từ giữa tháng 9 đến tuần đầu tiên của tháng 10 năm 2020, các địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2020. Nổi bật nhất là hoạt động phát quang, dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh thoát nước trong khuôn viên cơ quan, dọc các tuyến đường liên thôn, tổ dân phố, các hố rác, bãi rác ở chợ, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ và một số điểm công cộng khác... Các trường học hưởng ứng chiến dịch bằng cách xây dựng “Bồn hoa lớp em” tạo không gian xanh trước các lớp học, lồng ghép các nội dung, biện pháp bảo vệ môi trường vào chương trình phát thanh măng non.

Hội liên hịệp phụ nữ xã Ninh Thân ra quân dọn vệ sinh khu vực trung tâm hành chính xã,

dọc tuyến đường gần trường học sau Hội nghị tuyên truyền “Phòng, chống rác thải nhựa năm 2020”.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2020 đã thu hút nhiều tầng lớp, thành phần nhân dân tham gia. Đơn cử phường như Ninh Đa đã huy động 200 người dân của 10 tổ dân phố dọn vệ sinh trong khu dân cư, nhà sinh hoạt cộng đồng và các con hẻm xe thu gom rác không đến được. Đoàn thanh niên phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ của phường Ninh Thuỷ ra quân thu gom rác, túi nilông, chai nhựa dọc theo bờ biển đoạn từ TDP Bá Hà 1 đến TDP Bá Hà 2 với chiều dài khoảng 0,5km. Hội liên hiệp phụ nữ xã Ninh Thân tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Phòng, chống rác thải nhựa năm 2020”. Các đoàn thể xã Ninh Lộc làm sạch khu vực dọc bờ biển các thôn Tân Thủy, Lệ Cam, Tam Ích…

Thông qua Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2020, các địa điểm  về ô nhiễm môi trường, có nguy cơ ô nhiễm môi trường đã được xoá bỏ; nhận thức và trách nhiệm của người dân đối với việc bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp càng được nâng cao;các thói quen sinh hoạt, lối sống hàng ngày thay đổi theo hướng tích cực, hướng đến việc bảo vệ môi trường nhiều hơn./.

Cổng thông tin điện tử Ninh Hòa

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

4/1/2023 8:52:10 PM

^ Về đầu trang