Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Những người nông dân hiến đất làm đường

Những người nông dân hiến đất làm đường

Tuy không phải là xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của Thị xã nhưng từ 5 năm nay, xã Ninh Thượng đã đẩy mạnh công cuộc xây dựng NTM.

Là xã thuần nông nên trong quá trình thực hiện, Ninh Thượng đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề huy động vốn trong dân. Bù lại, chính quyền đã nhận được rất nhiều sự đồng thuận của nhân dân, một trong những sự đồng thuận đó là việc hiến đất làm đường. Một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu đó là gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa ở thôn Tân Lâm và gia đình ông Nguyễn Mai ở thôn Đồng Xuân, thuộc xã Ninh Thượng.

Là những người nông dân chân lấm tay bùn, hiểu rõ được giá trị của “tấc đất tấc vàng”. Thế nhưng, trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, những người nông dân ấy lại sẵn sàng hiến đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Những năm qua, được nghe tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua các buổi hợp thôn, ông Nguyễn Văn Nghĩa thôn Tân Lâm, xã Ninh Thượng đã thấy được ý nghĩa của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, và để thực hiện thành công cần có sự chung tay đóng góp của cộng đồng. Hiểu được điều đó, bản thân ông Nghĩa và gia đình luôn tích cực chủ động, tình nguyện tham gia tất cả các phong trào ở địa phương. Đối với phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn, khi mọi người vẫn còn e dè, chưa nhìn ra được lợi ích chung của việc hiến đất làm đường thì gia đình ông đã tiên phong hiến đất, bởi ông biết rõ, hiến đất không có nghĩa là mất đất, ngược lại, nó còn tạo ra nhiều thuận lợi và lâu dài. Gia đình ông đã hiến 64,9m2 đất để làm đường. Có thể nói, những việc làm của ông Nghĩa là động lực để phong trào hiến đất làm đường ở xã Ninh Thượng diễn ra hăng hái, sôi động.

Và ông Nguyễn Mai cũng là một trong những gương sáng trong việc hiến đất làm đường nội đồng, khi đã hiến 50m2, chấp nhận chia đất vườn để làm con đường nội đồng, thuận tiện cho bà con nông dân thăm đồng và vận chuyển nông sản.

Những tấm gương như ông Mai, ông Nghĩa vẫn đang ngày ngày hăng say lao động, tích cực tham gia vào các công việc chung ở địa phương. Những hành động đẹp, những việc làm ý nghĩa của những người nông dân ấy đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó thay đổi nhận thức cũng như nâng cao trách nhiệm của người nông dân trong thời đại mới, góp phần xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh./.

                                                                             Hoàng Phương

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/21/2019 6:35:30 PM

^ Về đầu trang