Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhbac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Chế độ, chính sách lao động

Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn vay của NHCSXH thị xã Ninh Hòa


Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn vay của NHCSXH thị xã Ninh Hòa
Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn vay của NHCSXH thị xã Ninh Hòa

Những năm vừa qua, thông qua các chương trình tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH thị xã Ninh Hòa đã hỗ trợ nguồn vốn cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Thông qua đó, nhiều bà con nhân dân đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương.

          Đến thăm gia đình anh Ngô Giản, hiện cư trú tại TDP Thủy Đầm, phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa. Chúng tôi rất ngỡ ngàng trước cuộc sống hoàn toàn mới của anh, một căn nhà cấp 4 khang trang, thu nhập ổn định, con cái được học hành đầy đủ. Trước đây, hoàn cảnh gia đình anh Giản rất khó khăn, cả hai vợ chồng không có nghề nghiệp ổn định, hai con còn nhỏ, đang tuổi đi học. Gia đình anh chỉ trông vào công việc đi biển thuê cho người khác làm nguồn thu nhập chính, không đủ trang trải cho sinh hoạt của cả nhà. Năm 2017, địa phương gặp thiên tai, thiệt hại về tàu cá nhiều, công việc làm thuê không ổn định, gia đình anh càng gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế.

Được sự động viên của Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn, năm 2017 anh đã làm đơn đề nghị vay vốn, gửi Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) do Ông Phạm Bảy làm tổ trưởng, thuộc Hội Nông dân quản lý, Tổ đã họp bình xét cho anh được vay vốn 30 triệu đồng từ chương trình cho vay Hộ nghèo, có vốn anh đã đầu tư mua một chiếc ghe nhỏ tự mình đánh bắt gần bờ trên vùng biển quê hương mình. Quá trình sử dụng vốn hiệu quả, đã giúp gia đình anh vươn lên thoát nghèo.

Năm 2020, anh mạnh dạn trả nợ và xin nâng mức vay lên 90 triệu đồng từ nguồn vốn chương trình Hộ mới thoát nghèo, sau khi vay vốn, anh đã bán chiếc ghe nhỏ và đầu tư đóng một chiếc thuyền với quy mô lớn hơn nhiều so với chiếc ghe cũ.

Hình: Anh Ngô Giản bên cạnh chiếc thuyền đang dần hoàn thiện của mình.

Kinh tế gia đình từ hộ nghèo, nay đã thoát được nghèo nên đã có nhiều hộ gia đình đến học tập để mạnh dạn đăng ký vay vốn đầu tư phát triển quy mô khai thác thủy sản trên quê hương mình. Hiện nay trong TDP Thủy đầm cũng đã có hơn 20 hộ vay vốn từ NHCSXH thị xã Ninh Hòa để đầu tư vào khai thác thủy sản.

Nhờ vay vốn của NHCSXH, vợ chồng anh đã tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập, phát triển kinh tế. Hàng năm, gia đình anh thu nhập được 150 triệu đồng/năm.
Bên cạnh đó, anh Giản luôn tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt tổ TK&VV. Nộp tiền gửi tiết kiệm hàng tháng từ 1.000.000 đồng, nguồn tiền tiết kiệm này gia đình anh cũng hiểu đó là nguồn dành dụm lại để sau này trả nợ gốc, lãi khi đến hạn, giảm gánh nặng khi nợ đến hạn trả.

Những hiệu quả về kinh tế, đời sống của gia đình anh Giản phần lớn là nhờ vào việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, anh nói “tôi rất cảm ơn NHCSXH, chính quyền địa phương và của Hội Nông dân phường đã luôn tạo điều kiện cho gia đình tôi phát triển làm ăn. Những kết quả đó cũng tạo đà cho bản thân tôi cũng như những hộ gia đình chính sách tiếp tục gắn bó với nguồn vốn vay của NHCSXH thị xã và ngày càng phát huy có hiệu quả nguồn vốn”./.

Cổng thông tin thị xã Ninh Hòa

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/25/2021 9:47:41 AM

 
 
 
Thiết kế website       
 
 
 
^ Về đầu trang